ยินดีต้อนรับเข้าสู่โฮมเพจครูบรรจง ครับ[

เวปที่เกี่ยวข้องกับวิชาที่สอน

ข้อมูลส่วนตัว

ดาวน์โหลด

2012-05-04 ประกาศใหันักเรียนส่งการบ้านในวันจันทร์ด่วน
มีข่าวใดๆ จะแจ้งให้ทราบทีหลัง
นักเรียนมีปัญหาใดๆ ให้ติดต่อได้ตลอดเวลาในช่วงเวลากลางวัน

สถิติเยี่ยมชม

26574

สืบค้นข้อมูล

กิจกรรม

RSS ข่าวสารวิทยาศาสตร์

อุปกรณ์กล Antikythera กับการวิจัยโบราณคดีใต้ทะเล
   วันหนึ่งในฤดูในไม้ร่วงก่อนจะถึงเทศกาลอีสเตอร์ปี 1900 เพียงเล็กน้อย ขณะเรือเก็บฟองน้ำของชาวเกาะ Symi ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เดินทางถึงเกาะ Antikythera ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างเกาะ Kythera กับเกาะ Crete เรือได้ถูกพายุพัดโหมกระหน่ำ


8 ก.ค.ดาวศุกร์สว่างที่สุดในรอบปี
   ชวนชม "ดาวศุกร์สว่างที่สุดครั้งสุดท้ายในรอบปี 2563" เช้ามืด 8 ก.ค.นี้ ทางทิศตะวันออก


ปลุกชีพพืชโบราณ 32,000 ปีให้ออกดอกบานอีกครั้ง
   นักวิทยาศาสตร์ทำให้พืชโบราณอายุ 32,000 ปีออกดอกบานอีกครั้ง หลังจากคืนชีพให้เมล็ดที่ฝังอยู่ใต้ชั้นดินเยือกแข็งที่อาร์กติก ภายใต้ความพยายามถอดจีโนมพืช เพื่อไขปริศนาว่าเมล็ดพืชคงทนยาวนานขนาดนั้นได้อย่างไร


สอดส่ายสายตา
   กล้องส่องทางไกลแบบตาเดียว (telescope) ซึ่งมีกำลังขยายสูงและควรใช้คู่กับขาตั้งกล้อง และแบบสองตา (binocular) ซึ่งกำลังขยายต่ำกว่าและสามารถใช้มือทั้งสองข้างถือส่องได้ เป็นที่นิยมในหมู่นักนิยมไพรมาเนิ่นนาน


โชว์หลักฐานไมโครพลาสติกในสิ่งมีชีวิตที่แอนตาร์กติกา
   นักวิทยาศาสตร์โชว์หลักฐานไมโครพลาสติกในสิ่งมีชีวิตหากินตามผิวดินที่แอนตาร์กติกา ชี้ปัญหามลพิษขยะพลาสติกหยั่งลึกถึงห่วงโซ่อาหารที่อยู่ไกลและโดดเดี่ยวจากส่วนอื่นๆ ของโลกแล้ว

RSS ข่าวไอที

โควิดทำ
   เดลล์ เทคโนโลยีส์ (Dell) เผยยอดขายคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเพิ่มกระฉูดช่วง 3 เดือนวิกฤติโควิด-19 มั่นใจไทยมีโมเมนตัมดีส่งพีซีฮอตแรงต่อเนื่องถึงปลายปี จัดทัพสินค้ารุ่นใหม่ใส่ครบทั้ง 5G และ AI กระตุ้นตลาดไตรมาส 3-4 ตอกย้ำเวลานี้เดลล์ลงมาโ


5 วัน AIS 5G Thailand Virtual Expo ยอดผู้เข้าร่วมจากทั่วประเทศ 9.7 แสนคน
   AIS เผยยอดผู้เข้าร่วมงาน


หัวเว่ยเดิมพันสูง! แผน 5G ไทยครึ่งปีหลัง
   ในเวลาที่โลกรับรู้ว่า


True 5G อัจฉริยภาพสู่โลกใหม่ที่ยั่งยืนกับชีวิตรูปแบบใหม่
   ในทุก ๆ 1 นาทีบนโลกออนไลน์ คุณรู้หรือไม่ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างบนโลกใบนี้ เราจะมีการค้นหาข้อมูลจากเสิร์ชเอนจิ้นมากกว่า 3.8 ล้านครั้ง, เราจะมีการส่งข้อมูลผ่านจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ถึง 188 ล้านครั้ง ยังไม่ต้องพูดถึงการรับชมความบันเทิงที่ท


อาสาฬหบูชารำลึก
   วันอาสาฬหบูชา ตรงกับวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำ เดือน 8 นับเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สำคัญในพระพุทธศาสนา ด้วยเป็นวันแรกที่มีพระรัตนตรัยครบองค์สาม คือ พระพุทธ พระธรรม และพระสงฆ์ ซึ่งวันนี้ในสมัยพระพุทธกาล พระพุทธเจ้า ได้ทรงปฐมเทศนา "ธัมมจักกัปป