การแข่งขันโครงงานทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ม.มหาสารคาม

กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ได้จัดส่งนักเรียนเข้าประกวดและแข่งขันโครงงานทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย  เนื่องในงานประชุมวิชาการมหาวิทยาลัยมหาสารคามวิจัย ครั้งที่ ๘  “การวิจัยสู่ประชาคมอาเซียน” ณ ห้องประชุมตักสิลาบอลรูม ๑ โรงแรมตักสิลา จังหวัดมหาสารคาม จัดโดยกองส่งเสริมการวิจัยและบริการวิชาการ  มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ระหว่างวันที่ ๘ – ๙  พฤศจิกายน  ๒๕๕๕ ซึ่งตัวแทนโรงเรียพิมายวิทยาได้รับรางวัลดังนี้

รางวัลรองชนะเลิศอันอับ ๑ ได้รับเงินรางวัล   ๗,๐๐๐ บาท พร้อมเกียรติบัตร

โครงงานเรื่อง  การป้องกันกำจัดเพลี้ยแป้งมันสำปะหลังสีชมพูตัวอ่อนวัยที่ ๓ โดยใช้สารสกัดจากใบและเปลือกของพืชที่มีสารแทนนินเป็นองค์ประกอบ

นักเรียนผู้เข้าแข่งขัน  ๑. นายอมรเทพ   เขตคำ              นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๖/๑

๒. นางสาวกนกฤทัย  หารีย์          นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๖/๑

๓. นางสาวอรสิรี  ชุ่มพิมาย           นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๖/๑

ครูที่ปรึกษา      นางอมรา  มานะดี

นางเยาวภา  แคร่กระโทก

ที่ปรึกษาพิเศษ    ดร.รุจ  มรกต   อาจารย์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

คณะครู บุคลากรโรงเรียนพิมายวิทยาขอแสดงความยินดีกับนักเรียน และคณะครูที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย

: ผู้ช่วยผู้ดูแลระบบ