ตักบาตรวันพระ 13 พ.ย.55

โรงเรียนพิมายวิทยา โดยสภานักเรียนจัดให้มีกิจกรรมตักบาตรวันพระ ซึ่งมีคณะครู บุคลากร และนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมในทุกวันพระ เพื่อเป็นการส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของคนไทยให้แก่นักเรียน ซึ่งชาวพุทธจะตักบาตรทุกวันซึ่งถือเป็นการเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการทำบุญ จะทำให้จิตใจแจ่มใส เพื่อให้มีกำลังใจที่ดี และสืบทอดพระพุทธศาสนาต่อไป