ยินดีต้อนรับสู่โฮมเพจkrukhorkhai
บทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน 'เรื่องการเคลื่อนที่แบบโพรเจกไทล์' โดยครูขวัญจิตร์  ลิศนันท์
 | เข้าสู่บทเรียน | Smile

2012-05-04: ขอให้นักเรียนชั้น ม.4/6 , 4/8 ที่เรียนกับครู ส่งการบ้านภายในวันศุกร์นี้Foot in mouth
2012-05-04 : เปิดเรียนภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2555  16 พฤษภาคม 2555 นี้นะจ๊ะCool
RSS ข่าวสารวิทยาศาสตร์

ตามหามากว่า 20 ปีเจอแล้ว
   นักชีววิทยา จุฬาฯ โชว์


อุปกรณ์กล Antikythera กับการวิจัยโบราณคดีใต้ทะเล
   วันหนึ่งในฤดูในไม้ร่วงก่อนจะถึงเทศกาลอีสเตอร์ปี 1900 เพียงเล็กน้อย ขณะเรือเก็บฟองน้ำของชาวเกาะ Symi ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เดินทางถึงเกาะ Antikythera ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างเกาะ Kythera กับเกาะ Crete เรือได้ถูกพายุพัดโหมกระหน่ำ


8 ก.ค.ดาวศุกร์สว่างที่สุดในรอบปี
   ชวนชม "ดาวศุกร์สว่างที่สุดครั้งสุดท้ายในรอบปี 2563" เช้ามืด 8 ก.ค.นี้ ทางทิศตะวันออก


ปลุกชีพพืชโบราณ 32,000 ปีให้ออกดอกบานอีกครั้ง
   นักวิทยาศาสตร์ทำให้พืชโบราณอายุ 32,000 ปีออกดอกบานอีกครั้ง หลังจากคืนชีพให้เมล็ดที่ฝังอยู่ใต้ชั้นดินเยือกแข็งที่อาร์กติก ภายใต้ความพยายามถอดจีโนมพืช เพื่อไขปริศนาว่าเมล็ดพืชคงทนยาวนานขนาดนั้นได้อย่างไร


สอดส่ายสายตา
   กล้องส่องทางไกลแบบตาเดียว (telescope) ซึ่งมีกำลังขยายสูงและควรใช้คู่กับขาตั้งกล้อง และแบบสองตา (binocular) ซึ่งกำลังขยายต่ำกว่าและสามารถใช้มือทั้งสองข้างถือส่องได้ เป็นที่นิยมในหมู่นักนิยมไพรมาเนิ่นนาน


โชว์หลักฐานไมโครพลาสติกในสิ่งมีชีวิตที่แอนตาร์กติกา
   นักวิทยาศาสตร์โชว์หลักฐานไมโครพลาสติกในสิ่งมีชีวิตหากินตามผิวดินที่แอนตาร์กติกา ชี้ปัญหามลพิษขยะพลาสติกหยั่งลึกถึงห่วงโซ่อาหารที่อยู่ไกลและโดดเดี่ยวจากส่วนอื่นๆ ของโลกแล้ว


พบอุณหภูมิขั้วโลกใต้ร้อนกว่าส่วนอื่นๆ ถึง 3 เท่า
   นักวิทยาศาสตร์พบอุณหภูมิที่ขั้วโลกใต้เพิ่มสูงขึ้นมากกว่าส่วนอื่นๆ ของโลกถึง 3 เท่า ในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา เหตุเนื่องจากอุณหภูมิของมหาสมุทรเขตร้อนที่อุ่นขึ้น


วช.ถอดบทเรียนสวีเดนไม่ล็อคดาวน์
   วช.เปิดผลวิเคราะห์ถอดบทเรียนสวีเดน ไม่ล็อคดาวน์ผลเป็นอย่างไร พบคนติดเชื้อมากกว่าประเทศเข้มงวด 3 เท่า มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 5 เท่า แต่ GDP ลดลงใกล้เคียงกัน ส่วนอัตราว่างงานก็เพิ่มขึ้นใกล้เคียงกัน


วช.ยกตัวอย่างอเมริกาน่าห่วงหลังคลายล็อค ยอดโควิด-19 ทะยาน
   วช.ชี้อเมริกาเกิดระบาดหนักทั่วประเทศ ผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นวันละกว่า 43,000 ราย ทำลายสถิติใหม่หลังผ่อนคลายมาตรการ ศูนย์กลางการระบาดขยับไปที่ฟลอริดา เท็กซัส และแอริโซนา


วิเคราะห์การประชุมออนไลน์คว้าชัย HACKATHON 2020
   เนคเทค จัดการแข่งขัน AI for All THAIs HACKATHON 2020 Online เฟ้นหามือดี ชิงรางวัลมูลค่า 2 แสนบาท เปิดโอกาสนักพัฒนาสามารถเข้าถึงและใช้งาน AI For Thai Platform อย่างไร้ข้อจำกัด

สถิติเยี่ยมชม

38260

สืบค้นข้อมูล