น.ร.พิมายวิทยาเก็บเงิน2หมื่นคืนเจ้าของ

ชื่นชม 3 นักเรียนโรงเรียนพิมายวิทยา จ.นครราชสีมา เก็บเงินสด 2 หมื่นบาท แจ้งตำรวจคืนให้เจ้าของ
           เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2557 นายไพร ร่มเย็น รองผู้อำนวยการโรงเรียนพิมายวิทยา อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ได้มอบใบประกาศนียบัตร และมอบเงินทุนการศึกษาให้กับนักเรียน  ในวันที่วันที่ 28 พฤศจิกายน 2557 นายวุฒิชัย  หวังอ้อมกลาง ผู้อำนวยการโรงเรียนพิมายวิทยา ได้มอบเงินทุนการศึกษาให้กับนักเรียน และ ร.ต.อ.วีรชัย  เล้าสุริพงศ์ รองสารวัตรจราจร สถานีตำรวจภูธรอำเภอพิมาย มอบเกียรติบัตรให้กับทั้ง 3 คนประกอบด้วย

เด็กหญิงจิรวรรณ ภิญโญ อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2/10
           นายจักรกฤษณ์ พวงพิมาย อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3/5
           นางสาวจิราพร เสาร์ร่อน อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3/10

ทั้งนี้เพื่อชื่นชมและตอบแทนความดีของเด็กนักเรียนทั้งสามคน ที่เก็บเงินสดจำนวน 20,000 บาท พร้อมกับบัตรเอทีเอ็มที่มีคนทำหล่นไว้บนถนนบริเวณหน้าโรงเรียนพิมายวิทยา เมื่อช่วงเย็นวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ขณะที่ทั้ง 2 คนกำลังเดินไปรอขึ้นรถรับ-ส่งเพื่อเดินทางกลับบ้าน ซึ่งทั้งหมดได้เก็บเงินและให้คนขับรถรับส่งพาไปที่สถานีตำรวจภูธรพิมายเพื่อมอบให้ตำรวจติดตามตัวเจ้าของมารับคืน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบหาตัวผู้ที่ทำเงินหล่นไว้จากบัตรเอทีเอ็มที่ทำหล่นไว้จนทราบว่าผู้ที่ทำเงินหล่นเพิ่งกดเงินสดจากตู้เอทีเอ็มธนาคารออมสินที่อยู่ใกล้เคียงไปได้ไม่นาน จึงได้ติดต่อไปยังผู้ที่ทำเงินหล่น ทราบชื่อต่อมาคือ นางศรีเรือง สนิทชอบ อายุ 58 ปี อาชีพรับราชการครู

เจ้าของเงินที่ทำหล่นหาย เล่าว่า ตนได้เดินทางไปกดเงินที่ธนาคารออมสิน สาขาพิมาย จำนวน 20,000 บาท แล้วนำเงินใส่ไว้ในกระเป๋าสะพาย แต่คาดว่าตนน่าจะลืมรูดซิปกระเป๋าทำให้เงินหล่นโดยที่ไม่รู้ตัว โดยหลังจากรับมอบเงินคืน นางศรีเรือง ได้มอบเงินให้เด็กนักเรียนที่เก็บเงินได้คนละ 1,000 บาท เพื่อเป็นการขอบคุณในความดีของเด็กนักเรียนทั้ง 3 คน

Comment(s)

Vote this Content ?

Create by :

Teerasin

Status : ผู้ช่วยผู้ดูแลระบบ