โรงเรียนพิมายวิทยาจัดกิจกรรมทำบุญตักบาตรต้อนรับวันขึ้นปีใหม่ในวันศุกร์ที่ 28 ธันวาคม 2555 ณ หอประชุมปาจิต และบริเวณรอบสระโบราณ เพื่อเป็นการทำบุญเพื่อต้อนรับปีพุทธศักราช 2556 ที่กำลังจะมาถึง โดยมีผู้บริหาร คณะครู นักเรียนโรงเรียนพิมายวิทยา ร่วมกันตักบาตรในครั้งนี้ ได้รับทั้งบุญและอิ่มอกอิ่มใจกันทั่วหน้า