วันที่ 15-16 มิถุนายน 2556 กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ได้จัดกิจกรรมโครงการค่ายพัฒนาทักษะด้านวิทยาศาสตร์ ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ประจำปีการศึกษา 2556 ขึ้น โดยมีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/1 นักเรียนโครงการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/5. 1/6 และ 1/7 นักเรียนที่เรียนเพิ่มเติมวิทยาศาสตร์ เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 192 คน โดยมีท่านผู้อำนวยการโรงเรียน พิมายวิทยา นายประจักษ์ ธีรพงศธร ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิด มีกิจกรรมฐานทักษะด้าน สาขาวิชา เคมี ชีววิทยา ฟิสิกส์ และวิทยาศาสตร์ทั่วไป สาขา ละ 3 ฐาน จำนวน 12 ฐานให้นักเรียนหมุนเวียนสลับกันเข้าทำกิจกรรมครบทุกฐาน ผลการจัดกิจกรรมนักเรียนได้รับความรู้ และมีทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ ตลอดจนมีจิตวิทยาศาสตร์เพิ่มขึ้น  ดังภาพกิจกรรมประกอบ

scimath