แห่เทียนพรรษา 2556

เทศบาลตำบลพิมาย อำเภอพิมาย ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา กระทรวงการท่องเทียวและกีฬา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดกิจกรรมแห่เทียนพรรษา ประจำปี 2556 อำเภอพิมายขึ้นในวันที่ 21 กรกฎาคม  2556 ซึ่งในกิจกรรมในครั้งนี้โรงเรียนพิมายวิทยาได้ส่งตัวแทนคือ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 เข้าร่วมกิจกรรมโดยเข้าร่วมขบวนแห่วัดเก่าประตูชัย และวัดใหม่ประตูชัย มีขบวนแห่ที่นักเรียนได้แต่งกายตามกิจกรรมวัฒนธรรมประเพณี ได้แก่ ขบวนแห่การแต่งกาย 5 ยุคสมัย ขบวนแห่นาค ขบวนงานแต่ง ขบวนแห่นางแมว ขบวนวิถีชาวนา ขบวนประเพณีลอยกระทง ขบวนประเพณีทำขวัญข้าว ขบวนกฐิน ขบวนเทศกาลสงกรานต์ ฯลฯ ดังภาพกิจกรรม