โรงเรียนพิมายวิทยาได้จัดพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนาม เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติประจำปี ๒๕๕๖ ในวันที่ ๑ กรกฎาคม ๒๕๕๖ ณสนามกีฬาโรงเรียนพิมายวิทยา เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบิดาแห่งลูกเสือไทยรัชกาลที่ ๖ และแสดงออกถึงความจงรักภักดีแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว องค์ประมุขของคณะลูกเสือแห่งชาติ มีผู้กำกับลูกเสือ-เนตรนารี ร่วมพิธีจำนวน ๘๕ คน ลูกเสือ-เนตรนารีสามัญรุ่นใหญ่ ร่วมพิธี ๓๐ กอง จำนวน ๑,๓๔๐ คน

ผลการปฏิบัติงานได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายด้วยดี การจัดกิจกรรมสำเร็จตามวัตถุประสงค์