โครงการค่ายพัฒนาทักษะการทำโครงงานวิทยาศาสตร์ ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ประจำปีการศึกษา 2557 ระหว่างวันที่ 14-15 มิถุนายน 2557 ณ ห้อง Resource center อาคาร 3 โรงเรียนพิมายวิทยา

โครงการค่ายพัฒนาทักษะการทำโครงงานวิทยาศาสตร์ ปีการศึกษา 2557 ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น

กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ โรงเรียนพิมายวิทยา ได้จัดกิจกรรม ค่ายพัฒนาทักษะการทำโครงงานวิทยาศาสตร์ สำหรับนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ประจำปีการศึกษา 2557 ขึ้น ระหว่างวันที่ 14-15 มิถุนายน 2557 ณ ห้อง Resource center โดยคัดเลือกนักเรียนตัวแทน จากชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/1 ,1/2, 1/5, 1/6 และ 1/7 จำนวน 30 คน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2/1, 2/5, 2/6 และ 2/7 จำนวน 40 คน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3/1, 3/5, 3/6 และ 3/7 จำนวน 24 คน รวมทั้งสิ้น 94 คน โดยมีกิจกรรม การนำเสนอตัวอย่างโครงงานวิทยาศาสตร์ของรุ่นพี่ สันทนาการ การเข้าฝึกฐานปฏิบัติการทักษะการทดลองใช้เครื่องมือทางเคมี ชีววิทยา และฟิสิกส์ กิจกรรม การสังเกต และการสำรวจ ปัญหาสิ่งแวดล้อมในโรงเรียน กิจกรรมฝึกตั้งปัญหา และวิธีการแก้ปัญหา การตั้งสมมติฐาน กิจกรรมการฝึกการเขียนเค้าโครงโครงงานวิทยาศาสตร์ ฯลฯ โดยมีวิทยากร จากครูในกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ นักเรียนพี่เลี้ยงรุ่นพี่ และศิษย์เก่า ผลการดำเนินงาน ทำให้นักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม มีความรู้ มีประสบการณ์ตรง ในการฝึกทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ และทักษะการเขียนเค้าโครงงานวิทยาศาสตร์เบื้องต้น คาดหวังว่านักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมจะสามารถนำความรู้และประสบการณ์ไปต่อยอดทำโครงงานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีต่อไป ดังภาพประกอบ

scimath