' ศรัทธาแห่งธรรม งามล้ำเทียนพรรษา มหาบุญบารมี ' เป็นคำขวัญงานประเพณีแห่เทียนพรรษาอำเภอพิมาย ประจำปีการศึกษา 2557 ซึ่งเป็นกิจกรรมที่มีชื่อเสียงอย่างหนึ่งของอำเภอพิมาย โดยความร่วมมือของ เทศบาลตำบลพิมาย องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา อำเภอพิมาย สถาบันการศึกษาต่าง ๆ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดกิจรรมขึ้นในวันที่ 11 กรกฏาคม 2557 มีขบวนแห่เทียนพรรษาจากวัด และหน่วยงานต่าง ๆ เข้าร่วมหลายขบวน สำหรับโรงเรียนพิมายวิทยาได้นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 เข้าร่วมโดยจัดขบวนกิจกรรมงานประเพณีของไทย เข้าร่วมขบวนแห่ของวัดเก่าประตูชัย และวัดใหม่ประตูชัย ซึ่งนักเรียนทุกคนต่างมีความภาคภูมิใจในการร่วมสืบสานประเพณีอันดีงามของชุมชนในครั้งนี้