กิจกรรมโครงการพลังงานสัญจร 'เปิดโลกปิโตรเลียม' (Energy 4)

โครงการพลังงานสัญจร 'เปิดโลกปิโตรเลียม'(Energy 4) เป็นโครงการที่ ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) จัดขึ้นเพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับพลังงานปิโตรเลียม การใช้ประโยชน์จากปิโตรเลียมซึ่งเป็นพลังงานหลักของประเทศไทย ให้แก่นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย อาชีวศึกษา อุดมศึกษา และประชาชนทั่วไป โดยมอบหมายให้บริษัท มาร์เก็ต เซิร์ฟ จำกัด เป็นผู้บริหารจัดการ โดยมาจัดกิจกรรมให้แก่นักเรียนโรงเรียนพิมายวิทยา เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2557 โดยมีท่านผู้อำนวยการโรงเรียนพิมายวิทยา ท่านผู้อำนวยการวุฒิชัย หวังอ้อมกลาง ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดกิจกรรมฯ ร่วมด้วย ท่านรองผู้อำนวยการฯ สมาน ชูมี ท่านรองผู้อำนวยการฯ ไพร ร่มเย็น คณะครู นักศึกษาฝึกประสบการณ์  กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ นักเรียนร่วมกิจกรรม รูปแบบโครงการ ในห้องประชุมจะมีกิจกรรมให้ความรู้ผ่านสื่อ Presentation การตอบคำถาม การให้รางวัลแก่นักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม โดยวิทยากรจากบริษัทฯ ส่วนนอกห้องประชุมจะมีการจัดป้ายนิทรรศการ รถจัดนิทรรศการให้นักเรียนทั่วไป มีการให้รางวัลเมื่อมีการตอบคำถาม ของนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม โดยวิทยากรประจำรถนิทรรศการ นักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม รอบแรก เวลา 08.40-10.20น. นักเรียน ชั้น ม.6/2 6/3 และ 6/6 รอบที่ 2 เวลา 10.20 - 12.00 น. นักเรียน ชั้น ม.6/1 6/4 และ 6/5 รอบสุดท้าย เวลา 13.00 - 15.00 น. นักเรียนชั้น ม.6/7 6/8 และ 6/10 ผลจากการเข้าร่วมกิจกรรม นักเรียนได้ความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับปิโตรเลียม นักเรียนได้รับความสนุกสนาน ผ่านการเข้าร่วมกิจกรรม ได้รับรางวัลมากมาย ดังรูปภาพประกอบ

scimath