ค่ายปฏิบัติการด้านวิทยาศาสตร์ ห้องเรียนพิเศษ ม.5/1 วันที่ 18-20 มิ.ย.2558 ปีการศึกษา 2558

11202083_846826635352777_3439386010861102321_n.jpg
กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ โรงเรียนพิมายวิทยา ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
ได้จัดกิจกรรมเข้าค่ายปฏิบัติการด้านวิทยาศาสตร์ ที่มห่าวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ขึ้น ระหว่างวันที่ 18-20 มิถุนายน 2558  ให้แก่นักเรียนโครงการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/1 ดำเนินการให้ความรู้โดยคณะวิทยากร และคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี กิจกรรมปฏิบัติการ มีดังนี้
วันที่ 18 มิถุนายน 2558 ภาคเช้า ปฏิบัติการวิชาชีววิทยา เรื่อง การสกัดดีเอ็นเอ ฯ อาคารเครื่องมือ 2
                              ภาคบ่าย ปฏิบัติการวิชาฟิสิกส์ เรื่อง การเลี้ยวเบน อาคารเครื่องมือ 10
                              ภาคค่ำ กิจกรรมดาราศาสตร์ ที่หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติฯ
วันที่ 19 มิถุนายน 2558 ภาคเช้า ปฏิบัติการชีววิทยา เรื่อง การแบ่งเซลล์ อาคารเครื่องมือ 2
                               ภาคบ่าย ปฏิบัติการเคมี เรื่อง การหาสารออกฤทธิ์ในยาลดกรดอาคารเครื่องมือ 2
                               ภาคค่ำ ปฏิบัติการวิชาฟิสิกส์ เรื่อง ความหนืด อาคารสุรพัฒน์ 1
วันที่ 20 มิถุนายน 2558 ภาคเช้า ปฏิบัติการวิชา เคมี เรื่อง เทอร์โมเมตริกไทเทรชั่น อาคารเครื่องมือ 2
                               ภาคบ่าย วิชา คณิตศาสตร์ เรื่อง ฟังก์ชั่นเลขชี้กำลัง/ลอกการิทึม
      ผลการเข้าค่ายดังกล่าวนักเรียนได้รับความรู้ และความเข้าใจปฏิบัติการด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ มากขึ้น มีความพึงพอใจ ในระดับดี ถึง ดีมาก คุณครูที่เข้าร่วมกิจกรรม และดูแลนักเรียนเป็นอย่างดี ได้แก่ คุณครูลัดดาวัลย์ รักกุศล คุณครูภัสสร สัตย์ซื่อ คุณครูนันท์นภัส เชิดฉาย คุณครูสดใส สุขสุทธิ์ คุณครูสุุทิน ฝ่ายนา และคุณครูอรอุมา แก้วกล้า ทางกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่งในการสละเวลาครั้งนี้ ดังรูปภาพประกอบ click

scimath