ประชุมวิชาการเครือข่ายห้องเรียนพิเศษฯ 7-8 กันยายน 2558

08092558_4.JPG
 โรงเรียนพิมายวิทยา โดยท่านรองผู้อำนวยการโรงเรียน นายสมาน ชูมี ได้นำคณะครูกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ และคณิตศาสตร์ พร้อมนักเรียนโครงการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อมชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/1  และ  6/1 โรงเรียนพิมายวิทยา เข้าร่วมมหกรรมวิชาการโรงเรียนใน โครงการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม  เครือข่ายกลุ่มภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง  ครั้งที่ 5 ประจำปี 2558  ระหว่างวันที่ 7-8 กันยายน 2558  โดยมีคณะครูและนักเรียนจากทั้งหมด 26 โรงเรียนใน 9 จังหวัด  ได้แก่...นครราชสีมา  ชัยภูมิ  สุรินทร์  บุรีรัมย์  ศรีสะเกษ  ยโสธร  อำนาจเจริญ  มุกดาหารและอุบลราชธานี  เข้าร่วมกิจกรรมในปีนี้  ซึ่งพิธีเปิดจัดในวันอังคารที่ 8 กันยายน 2558  ณ หอประชุมเบญจานุสรณ์  ได้รับเกียรติจากนางศกุนตลา สุขสมัย รองผู้อำนวยการสำนักวิชาการและมาตรฐาน (สพฐ.)  เป็นประธานกล่าวเปิดงาน , นางพุทธชาด ทองกร  ผู้อำนวยการกลุ่มพัฒนาการศึกษาสำหรับผู้มีความสามารถพิเศษ  , นางดวงสมร คล่องสารา  ผู้เชี่ยวชาญพิเศษอาวุโส สสวท. และ นางรัตน์อุมา  ดวงชาทม  สำนักพัฒนาการศึกษาสำหรับผู้มีความสามารถพิเศษ ได้ให้เกียรติมอบโล่แก่โรงเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม  โดย ดร.ประยงค์  แก่นลา ผู้อำนวยการโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช  เป็นผู้กล่าวรายงานแก่ประธานในพิธี   นอกจากนี้ยังมีพิธีมอบธงให้แก่โรงเรียนสิรินธร จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นเจ้าภาพการจัดกิจกรรมมหกรรมวิชาการในปี 2559 และรับชมการแสดงของนักเรียนจากโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราชและโรงเรียนสิรินธร จ.สุรินทร์  กิจกรรมนักเรียนพบนักวิทยาศาสตร์  โดยมี นายนพพา  พันธุ์เพ็ง  ผู้ประกาศข่าวจากสื่อสร้างสุข เป็นผู้ดำเนินรายการ รับฟังวิทยากรนักวิทยาศาสตร์ 4 ท่านในการเข้าร่วมเสวนาในครั้งนี้  ได่แก่  ศ.ดร.พงศ์ศักดิ์  รัตนชัยกุลโสภณ  สาขาชีววิทยา , รศ.ดร.ศิริพร  จึงสุทธิวงษ์  สาขาเคมี , ผศ.ดร.อุดม  ทิพราช  สาขาฟิสิกส์ และ ผศ.ดร.สุพจน์  สีบุตร  สาขาคณิตศาสตร์ จากนั้นชมการนำเสนอ Best Practice  บนเวที โดยนักเรียนโรงเรียนบุญวัฒนา และ โรงเรียนสุรนารีวิทยา และมีกิจกรรมแข่งขันโครงงานวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยีภาคภาษาอังกฤษ และการนำเสนอโครงงานวิทยาศาสตร์ สาขา คณิตศาสตร์ เคมี ชีววิทยา ฟิสิกส์ และคอมพิวเตอร์ ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ของทุกโรงเรียนในเครือข่าย โครงการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม ภาคตะวันออกเฉียงเนือตอนล่าง อีกด้วย

scimath