ค่ายวิทยาศาสตร์ทางทะเล ปี'58 วันที่ 4-6 พย. 58

โครงการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม  โรงเรียนพิมายวิทยา อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ได้จัดกิจกรรมค่ายวิทยาศาสตร์ทางทะเล ให้กับนักเรียนในโครงการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๒/๑ และ ๕/๑ จำนวน ๖๙ คน ณ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นำโดยรองหัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ คุณครูลัดดาวัลย์ รักกุศล หัวหน้าโครงการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อม คุณครูภัสสร สัตย์ซื่อ และคุณครูในกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ คุณครูสดใส สุขสุทธิ์ คุณครูรัตนา  ห้าวหาญ คุณครูสุชาดา ปัทมเจริญ คุณครูพรพิพัฒน์ รัตนสิงห์ และคุณครูวัลยา ขันใส ดูแลการเข้าร่วมกิจกรรมอย่างใกล้ชิด กิจกรรมเน้นเรียนรู้ทรัพยากรธรรมชาติ เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้ ชีวิต และระบบนิเวศของทรัพยากรกายภาพ และชีวภาพทางทะเล ได้แนวคิด แนวทางตามกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ โดยมีวิทยากรเป็นผู้เชี่ยวชาญ นักวิจัย อาจารย์จากมหาวิยาลัยต่าง ๆ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญ ในเรื่องทรัพยากรธรรมชาติมาให้ความรู้ และฝึกปฏิบัติการ ระบบนิเวศหาดหิน และหาดทราย ระบบนิเวศแนวปะการัง ระบบนิเวศป่าชายเลน สาหร่ายและหญ้าทะเล แพลงก์ตอน สัตว์ในกลุ่มเอคไคโนเดิร์ม หินและซากดึกดำบรรพ์ ตลอดจน ดำน้ำดูปะการัง แบบ snorkeling การเดินชมเส้นทางธรรมชาติตามรอยเส้นทางพระราชดำเนิน เป็นต้น ผลการเข้าร่วมกิจกรรม...................ดังภาพประกอบ

scimath