ค่ายวิทยาศาสตร์ ระดับ ม.ต้น 'เครื่องบินพลังยาง' 7-8 พย. 2558

กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ โรงเรียนพิมายวิทยา ได้จัดกิจกรรม ค่่ายพัฒนาทักษะทางวิทยาศาสตร์ เรื่อง 'เครื่องบินพลังยาง' ขึ้น ระหว่าง วันที่ ๗-๘ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ ณ อาคารรัฐประชาสมาคาร  โดยรับสมัครนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น (ม.๑ - ม.๓) ตามความสนใจ จำนวน ๗๐ คน โดยได้รับเกียรติจากท่านผู้อำนวยการ วุฒิชัย หวังอ้อมกลาง มาเป็นประธานในพิธีเิปิด กิจกรรม และได้รับความอนุเคราะห์ท่านวิทยากรที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่อง การสร้างเครื่องบินเล็ก คุณครูธีระศักดิ์ อินยาพงษ์ กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี มาเป็นวิทยากรตลอดทั้ง ๒ วัน โดยมีท่านหัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ คุณครูนริศสันต์ ลิศนันท์ เป็นประธานจัดค่าย ฯ คุณครูวิลาวรรณ์ พัฒนกุล หัวหน้าโครงการค่ายฯ เป็นเลขาฯ ตลอดจน คณะครูในกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ เป็นกรรมการ  การจัดค่ายฯ ครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ พัฒนาทักษะทางวิทยาศาสตร์ และฝึกทักษะการสร้างเครื่องบินพลังยางให้แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ผลการจัดกิจกรรม พบว่า นักเรียนมีการพัฒนาทักษะทางวิทยาศาสตร์เพ่ิมขึ้น สามารถสร้างเครื่องบินพลังยางได้ด้วยตนเอง มีความสนใจกิจกรรมอยู่ในระดับมาก มีความสุขในการคิด วิเคราะห์ อนึ่งทางกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ขอขอบคุณ นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพในกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ที่เสียสละมาเป็นวิทยากรและพี่เลี้ยงค่าย ในการควบคุมนักเรียนเข้าค่าย จัดกิจกรรมนันทนาการ บริการอาหารว่างและอาหารกลางวันให้แก่นักเรียนทุกคนที่เข้าค่ายในครั้งนี้   ดังรูปภาพประกอบ
seak.jpg

scimath