สรุปการแข่งขันกีฬา กลุ่มสาระสุขศึกษาและพลศึกษา

สรุปการผลการแข่งขันกีฬานักเรียนจังหวัดนครราชสีมา  คัดเลือกเป็นตัวแทนจังหวัดนครราชสีมาเข้าร่วมแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษา  ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยรอบคัดเลือกภาค  ณ จังหวัดศรีสะเกษ  โรงเรียนพิมายวิทยา  ได้รับคัดเลือกดังนี้

1. กีฬามวยไทยสมัครเล่น จำนวน 7  คน

2. กีฬาเปตอง  หญิง

3. กีฬาจักรยาน

4. กีฬารักบี้ฟุตบอล  7 คน หญิง

สรุปผลการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ  ครั้งที่ 29 รอบคัดเลือกตัวแทนภาค 3 “อุบลราชธานีเกมส์”ระหว่างวันที่  19 – 29 ตุลาคม พ.ศ. 2555 ณ.จังหวัดอุบลราชธานี

ทีมกีฬาโรงเรียนพิมายวิทยา  ได้รับสิทธิ์เป็นตัวแทนจังหวัดนครราชสีมาเข้าร่วมแข่งขันฯและมีผลการแข่งขัน  ดังนี้

1. กีฬารักบี้ฟุตบอล  7  คน หญิง

ได้รับรางวัลชนะเลิศ  เป็นตัวแทนเข้าแข่งขันชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย  ณ.จังหวัดมหาสารคาม

2. กีฬาเปตอง  หญิงประเภทคู่ผสม

ได้รับรางวัลชนะเลิศ  เป็นตัวแทนเข้าแข่งขันชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ณ.จังหวัดมหาสารคาม

3. กีฬาเรือพาย

- ได้รับรางวัลชนะเลิศ  ระยะ  200 เมตร

- รางวัลรองชนะเลิศ   ระยะ  500 เมตร

- รางวัลรองชนะเลิศ   ระยะ  1,000 เมตร

สรุปผลการแข่งขันกีฬา ต่างๆ ที่โรงเรียนพิมายวิทยาส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขัน

1. กีฬามวยสากลสมัครเล่น   รายการกีฬาเยาวชนกองทัพ  ภาคที่ 2   ปีการศึกษา 2555

ได้รับรางวัลชนะเลิศรุ่นฟลายเวท   น้ำหนัก 52 กิโลกรัม ได้แก่ นายนิรุตติ์   กรวยสวัสดิ์ ม.5/12

ได้รับรางวัลชนะเลิศรุ่นแบนตั้มเวท   น้ำหนัก 56 กิโลกรัม ได้แก่ นายชัยวัฒน์   ตะล่อมกลาง ม.4/12

2. กีฬาบาสเกตบอล การแข่งขันกีฬาบาสเกตบอลอุดมศึกษา  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ณอาคารกีฬาภิรมย์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ได้รับรางวัล  รองชนะเลิศอันดับที่ 1

3. กีฬาบาสเกตบอล  การแข่งขันกีฬาบาสเกตบอลโคราชคัพ  ครั้งที่ 8   ประจำปี 2555 ณ. สนามศูนย์เยาวชนจังหวัดนครราชสีมา จัดโดยชมรมคนรักบาสฯโคราชร่วมสมาคมกีฬาบาสเกตบอลจังหวัดนครราชสีมา ได้รับรางวัล  ชนะเลิศ และ  นายภูมิตะวัน   แก้วขาว  นักเรียนชั้น  ม.5/5 ได้รับรางวัลนักบาสเกตบอลทรงคุณค่า